Giai ho bai tap sinh cai anh em oi!!!!!!!!!!!

N

nguyenhao1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giai cho minh bai nay voi nha
trong1quan the tv luong boi locut 1 co 4 alen.locut 2 co 3 alen.locut 3 co 2 alen.phan li doc lap thi qua trinh ngau phoi tao ra trong quan the so loai kg la.
A 180 B240
C 90 D160
lam on giai thich luon ho minh nha****************************??
 
H

hoasakura

ai giai cho minh bai nay voi nha
trong1quan the tv luong boi locut 1 co 4 alen.locut 2 co 3 alen.locut 3 co 2 alen.phan li doc lap thi qua trinh ngau phoi tao ra trong quan the so loai kg la.
A 180 B240
C 90 D160
lam on giai thich luon ho minh nha****************************??
áp dụng công thức
[TEX]\frac{rx(r+1)}{2}^{n}[/TEX]
với r là số alen trên một locut, n là số gen khác nhau
ta đc : đáp án A=180
 
B

boy_hoc_sinh

ai giai cho minh bai nay voi nha
trong1quan the tv luong boi locut 1 co 4 alen.locut 2 co 3 alen.locut 3 co 2 alen.phan li doc lap thi qua trinh ngau phoi tao ra trong quan the so loai kg la.
A 180 B240
C 90 D160
lam on giai thich luon ho minh nha****************************??

Ta có :
số kiểu gen = (n+1)n/2 -->

locut 1 có: (4+1)4/2 =10

locut 2 có: (3+1)3/2 =6

locut 3 có: (2+1)2/2 =3
mà ta có : số kiểu giao phấn là : 10x6x3=180 :)>-
 
Top Bottom