giải hộ bài này

M

minhvuong9cdt

Tìm GTNN và GTLN cua biểu thức
[TEX]A=\sqrt{3-x}+\sqrt{3-x}[/TEX]
làm nhanh nha

Tìm đk xác đinh
=>GTNN ,GTLN ...............................................

ĐKXĐ: [TEX]3-x \geq 0 \Leftrightarrow x \leq 3 [/TEX]

[TEX]Min_A=0 \Leftrightarrow x=3[/TEX]

Hok coá MAX nè ! x càng nhỏ A càng lớn !


\leq\Leftrightarrow\geq​
 
P

pedung94

thoai đi mí bạn... đọc cái đề như thế mà ko biết sửa sai àk...
đề nà: ìm GTNN và GTLN cua biểu thức
[tex] A=\sqrt{3-x}+\sqrt{3+x} [/tex]
[tex]A^2=6+2\sqrt{9-x^2}[/tex]
[tex]0=<2\sqrt{9-x^2}=<6[/tex]
[tex]6=<6+2\sqrt{9-x^2}=<12[/tex]
tương đương[tex] 6=<A=<12[/tex]
vậy min= căn 6 khi và chỉ khi... x=3
max = căn 12 khi và chỉ khi.... x=0
 
M

minhvuong9cdt

Top Bottom