giải hộ bài này với

N

nhox_maruko

tỉ lệ thuận thì phải
mình làm thử nha
gọi số đo 3 cạnh hình tam giác đó lần lượt là a, b, c
theo đề bài ta có:
a:b:c=3:4:5 và c-a=6(cm)
a:b:c=3:4:5->a/3=b/4=c/5=(c-a)/(5-3)=6/2=3
a/3=2->a=3.3=9
b/4=2->b=4.3=12
c/5=2->c=5.3=15
vậy:a=9
b=12
c=15
xong rồi đó
hok bik có sai hok
 
3

321zaq

Toán

Gọi độ dài mỗi cạnh của tam giác lần lượt là a;b;c
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
Ta có:a/3=b\4=c/5=c-a/5-3=3
a/3=3 \Rightarrow a=3.3=9
b/4=3 \Rightarrow b=4.3=12
c/5=3 \Rightarrow c=5.3=15
Vậy a=9; b=12; c=15
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo1997

mình bổ sung thêm ;vi các canh tỉ lẹ lan luot voi 3;4;5nen theo 321zap thi a la canh nho nhat;b la canh lon nhat.hi hi ,minh quen khong viet chu co dau,chiu kho doc nhe,xin loi
 
Top Bottom