giải hộ bải này nhé

D

daobongvt

M

minhme01993

1)một con lắc lò xo dao động điều hòa có biên độ dao động là A và cơ năng là 12J.
a) tính động năng và thế năng của con lắc tại li độ x=+_A/2
b)tại li độ nào thì động năng bằng thế năng

Cái này cũng dễ thui mà bạn:
a) Xét tỉ số: [TEX]\frac{Wt}{W}=\frac{x^2}{A^2}[/TEX]
=>[TEX]Wt = \frac{W}{4}=3 (J) [/TEX]
=> Wđ = W - Wt = 9 (J)
b) Xét Wđ = Wt => [TEX]Wt =\frac{1}{2}W[/TEX] <=> [TEX]x^2=\frac{1}{2}A^2[/TEX]
<=> x = + [TEX]\frac{A}{\sqrt[]{2}}[/TEX] hoặc x = - [TEX]\frac{A}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
 
L

lantrinh93

Một vật nhỏ có khối lượng m=400g được treo vào lò xo khối lượng không đáng kể ,độ cứng k=40N/m.Đưa vật tới vị trí lò xo khong biến dạng rồi thả nhẹ,vật dao động đều hòa.Chọn gốc toạ độ tại vị trí cân bằng ,chiều dương hướng xuống,gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động .Lầy g= 10m/[TEX]s^2[/TEX].Phương trình dao động của vật là :
A.x=5cos(10t-[TEX]\pi\[/TEX])
B.x=10cos(10t-[TEX]\pi\[/TEX])
C.x=10cos(10t)
D.x=10cos(10t+[TEX]\pi\[/TEX])


bài này nên chọn B hay D nhĩ ,nếu đề cho đồng thơì 2 đáp án nảy
 
H

hunggary

hj`......theo tớ thì đáp án B đó là cái có phi = - pi ấy.........vì cái con lắc lò xo khi treo vật nặng thì nó sẽ bị dãn xuống......ta đưa lên VTCB rồi thả ra thì nó sẽ dđ xuống......tức là theo chiều dương do đó ta chọn là B.....hj`......hj`..hj`
 
Top Bottom