Giải hộ 3 bài toán hình

M

mr.hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp với tks trước nhá !
1. Cho tgiác ABC cân tại A có đường cao AH bằng độ dài cạnh đáy BC. Gọi M là trung điểm AC .Tính góc MBC
2.Cho hbh ABCD có góc A tù. Kẻ 2 đường cao AH, AK ( AH vuông góc BC, AK vuông góc CD).
Biết góc HAK= α, độ dài AB= a, Ad=b
a.Tính AH và AK
b.tính tỉ số diện tích hbh ABCD vào tam giác HAK
3.Cho tam giác DÈ vuông tại D, hai trung tuyến DM, EN. Biết DM= 2.5 cm, EN=4 cm. Tính DF?
 
A

angleofdarkness

3/

Có DM = MF = 2.5 \Rightarrow FE = 5

$\Delta$DEN và DEF vuông nên: $DE^2=EN^2-\dfrac{1}{4}DF^2 \\ DE^2 EF^2-DF^2$

\Rightarrow $EN^2 \dfrac{1}{4}DF^2= EF^2 - DF^2$ .

\Rightarrow DF = 2.68 \Rightarrow $DE=\sqrt{5^2-2.68^2}= 4.22$
 
A

angleofdarkness

2/

Lời giải
untitled28.png

===========================
 
Top Bottom