Toán 11 giải hình

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
20
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành tâm O. Goi M,N là trung điểm của CD và SA; I, G LL là trọng tâm tam giác SAB và ABC. câu a) đã giải được giao tuyến mp (SAB) và (SMO).
Mọi người giúp mình câu b)
b) cmr: IG song song (SAC)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành tâm O. Goi M,N là trung điểm của CD và SA; I, G LL là trọng tâm tam giác SAB và ABC. câu a) đã giải được giao tuyến mp (SAB) và (SMO).
Mọi người giúp mình câu b)
b) cmr: IG song song (SAC)
b) Ta có:
[tex]\frac{BI}{BN}=\frac{BG}{BO}=\frac{2}{3}\Rightarrow IG//ON[/tex]
Mà [tex]ON//SC\Rightarrow IG//SC\Rightarrow IG//(SAC)[/tex]
 
Top Bottom