Toán 9 Giải hình tròn

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Các đường cao AM và BN của tam giác ABC cắt nhau tại H (Góc C khác 90°) và cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC lần lượt tại D và E. Chứng minh rằng:
a) CD = CE
b) Tam giác BHD là tam giác cân
c) Tứ giác ABMN nội tiếp được trong 1 đường tròn
 

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
Bài 4: Các đường cao AM và BN của tam giác ABC cắt nhau tại H (Góc C khác 90°) và cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC lần lượt tại D và E. Chứng minh rằng:
a) CD = CE
b) Tam giác BHD là tam giác cân
c) Tứ giác ABMN nội tiếp được trong 1 đường tròn
Mọi người cho em hỏi câu a suy ra từ sđCE=sđCD=½sdDE ạ?
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Bạn có thể làm rõ ra giúp mình đc ko
do cùng chắn cung BA nên góc BDA= góc BCA. Hai góc này cùng phụ với 2 góc DBC và CBE nên DBC= CBE -> cung CE= cung CD
b, Tam giác BHD có đường cao là đường phân giác của góc B nên cân tại B
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Bài 4: Các đường cao AM và BN của tam giác ABC cắt nhau tại H (Góc C khác 90°) và cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC lần lượt tại D và E. Chứng minh rằng:
a) CD = CE
b) Tam giác BHD là tam giác cân
c) Tứ giác ABMN nội tiếp được trong 1 đường tròn
ý C cũng tt góc DBC = góc CBA(ý a) = góc DAC ( cùng chắn cung DC) nên tứ giác ABMN nội tiếp
 
  • Like
Reactions: Lakini

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
Bạn có thể gửi cho mình xem hình xem mk vẽ đúng ko vs
 
Top Bottom