Toán 8 GIải hình thang

Bé Ú

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2019
3
1
6
18
Quảng Ninh
THCS Quang Hanh

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Cho hình thang vuông ABCD có ^A=^D=90o, đường chéo BD vuông góc với cạnh bên Bc và BD=BC
a) tính các góc của hình thang
b) biết AB=3cm tính BC và CD
(vẽ hình hộ lun nha <3)
upload_2019-8-30_18-6-2.png
Câu a:
Ta có: [TEX]BD=BC[/TEX]
và [tex]\widehat{DBC}=90^{\circ}[/tex]
=> [tex]\Delta BDC[/tex] vuông cân tại B
=> [tex]\widehat{C}=\widehat{BDC}=45^{\circ}[/tex]
Lại có: [tex]\widehat{ADB}+\widehat{BDC}=90^{\circ}[/tex]
mà [tex]\widehat{BDC}=45^{\circ}[/tex]
=> [TEX]\widehat{ADB}=45^{\circ}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{ADB}+\widehat{ABD}=90[/TEX]
=> [TEX]\widehat{ABD}=45[/TEX]
=> [TEX]\widehat{B}=45+90=135[/TEX]
Câu b
Ta có: tam giác ABD vuông cân (vì 2 góc = nhau)
=> [TEX]AB=AD[/TEX]
Dùng Pytago => [TEX]BD= .....[/TEX]
Mà tam giác BCD vuông cân
Dùng pytago => [TEX]BC= ...[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom