Toán 9 Giải hệ

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2-3x=4-y\\ 2y^3-6y=6-z\\ 3z^3-9z=8-x \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3-3x-2=2-y\\ 2y^3-6y-4=2-z\\ 3z^3-9z-6=2-x \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-2)(x+1)^2=2-y\\ 2(y-2)(y+1)^2=2-z\\ 3(z-2)(z+1)^2=2-x \end{matrix}\right.[/tex]
Xét y > 2 thì [TEX](x-2)(x+1)^2<0 \Rightarrow x < 2 \Rightarrow 3(z-2)(z+1)^2>0 \Rightarrow z > 2 \Rightarrow 2(y-2)(y+1)^2<0 \Rightarrow y < 2[/TEX]
Tương tự với y < 2.
Từ đó y = 2 suy ra x = z = 2.
 
Top Bottom