giúp mình với làm bài này với
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 20 Quảng Trị Tân Long 11 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với làm bài này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với làm bài này với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng ba 2020 #2 Đặt [tex]a=\sqrt{x-y},b=\sqrt{2y^3-y+1}\Rightarrow 2y^3-x+3=-(x-y)+(2y^3-y+1)+2=b^2-a^2+2\Rightarrow b^2-a^2+2=a+3b\Leftrightarrow (b-a-2)(b+a-1)=0[/tex] Đến đây thì mình không làm được nữa. Reactions: Longkhanh05@gmail.com and Hanhh Mingg
Đặt [tex]a=\sqrt{x-y},b=\sqrt{2y^3-y+1}\Rightarrow 2y^3-x+3=-(x-y)+(2y^3-y+1)+2=b^2-a^2+2\Rightarrow b^2-a^2+2=a+3b\Leftrightarrow (b-a-2)(b+a-1)=0[/tex] Đến đây thì mình không làm được nữa.