Toán 10 Giải hệ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải hệ :
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}& +3xy=3(x-y)\\ 9y(x^{2}+y) & =x^{2}(5-x^{2}) \end{matrix}\right.[/tex]
[tex](1)\Leftrightarrow x^2+3y=-3y(y-1) \\ (2)\Leftrightarrow (x^2+3y)^2+3x^2y-5x^2=0[/tex]
Thay (1) vào (2) ta được
[tex]\left [ -3y(y-1) \right ]^2+3x^2y-5x^2=0\Leftrightarrow x^2\left [ 9(y-1)^2+3(y-1)-2 \right ]=0\Leftrightarrow x^2=0 \ ho\breve{a}c \ 9y^2-15y+4=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom