Toán 9 giải hệ

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x}+\sqrt{y+1}= 1 & & \\ \sqrt{y}+\sqrt{x}+1 = 1& & \end{matrix}\right.[/tex]
b, [tex]\left\{\begin{matrix} x-y= \left ( \sqrt{y}-\sqrt{x} \right )\left ( 1+xy \right ) & & \\ x^{3}+y^{3}= 54& & \end{matrix}\right.[/tex]
c, [tex]\left\{\begin{matrix} 2x= y^{2}-4y +5& & \\ 2y= x^{2}-4x+5& & \end{matrix}\right.[/tex]

Aj giúp mình giải mấy câu trên với đi ạ. Híchíc :>(
 
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
a, [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x}+\sqrt{y+1}= 1 & & \\ \sqrt{y}+\sqrt{x}+1 = 1& & \end{matrix}\right.[/tex]
b, [tex]\left\{\begin{matrix} x-y= \left ( \sqrt{y}-\sqrt{x} \right )\left ( 1+xy \right ) & & \\ x^{3}+y^{3}= 54& & \end{matrix}\right.[/tex]
c, [tex]\left\{\begin{matrix} 2x= y^{2}-4y +5& & \\ 2y= x^{2}-4x+5& & \end{matrix}\right.[/tex]
Câu a lấy pt trên trừ pt dưới liên hợp
Câu c lấy pt trên từ pt dưới phân tích nhân tử
Câu b x=y thay vào hệ tìm x,y
Nếu x khác y
Có căn(x)+ căn(y)+xy+1=0
Đưa về hệ tổng tích.
 

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
a, [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x}+\sqrt{y+1}= 1 & & \\ \sqrt{y}+\sqrt{x+1}= 1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Trên mình viết sai đề :p. Vậy làm ntn ?
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
a, [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x}+\sqrt{y+1}= 1 & & \\ \sqrt{y}+\sqrt{x+1}= 1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Trên mình viết sai đề :p. Vậy làm ntn ?
Như bạn Dũng nói , bạn lấy ptr trên trừ dưới rồi liên hợp
 
  • Like
Reactions: Hạnh !
Top Bottom