Toán 9 Giải hệ

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
x + y + |x| = 15
x - y +|y| = 20
Với x<0 thì hệ trở thành
y=15 y=15
<=> (Loại)
x-y+|y|=20 x=20
x>=0,HPT trở thành
2x+y = 15 2x+y=15 3y-|y|=-25
<=> <=>
x - y +|y| = 20 2x-2y+|y|=40 2x+y=15
Xét y>=0 và y<0
Mình chưa hiểu lắm, tại sao lại phải phân th ra như vậy và nếu xét x=<0 thì có sao ko? Mong bạn giải đáp giúp m
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
Nên tách ra như trên hơn
Đỡ phải xét 1 TH
Xét các phương trình bậc 2: ax^2 + bx + c = 0 và ay^2 + by - c = 0
Tìm đk của a,b,c để cả hai phương trình trên có nghiệm.
Bạn giúp mình câu này nữa được ko vậy. Mình giải ra đến -b2=< 4ac =< b^2 rồi mà k biết làm thế nào nữa
 
Top Bottom