Toán 10 giải hệ

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
Last edited:

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Đặt [tex]a=x+1; b=y-2[/tex]

[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+b^2=9 & \\ (a-3)^2+(b-2)^2=36 & \end{matrix}\right. \leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+b^2=9 (1)& \\ 3a+2b=-7 (2) & \end{matrix}\right.[/tex]

(2) : [tex]a= \dfrac{-7-2b}{3}[/tex] thế lên (1) tính ra được [tex]b=\dfrac{-14\pm 6\sqrt{17}}{13}[/tex], [tex]a=\dfrac{-21\pm 4\sqrt{17}}{13}[/tex]

Thế a,b vô tìm x,y nha bạn
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ai giúp mk vs
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+1)^{2}+(y-2)^{2}=9 & \\ (x-2)^{2}+(y-4)^{2}=36 & \end{matrix}\right.[/tex]

Có cách khác nhé. Mình gọi đó là cách 2:
Nhận xét: Đây là 2 phương trình của 2 đường tròn .Vậy nghiệm của chúng là giao điểm của 2 đường tròn đó.
Ta thấy :[tex]\sqrt{(2+1)^{2}+(4-2)^{2}}=\sqrt{13}< 3+6=9[/tex]. Vây hệ phương trình này có 2 nghiệm phân biệt.
Sau đó ta giải tam giác ra là xong nhé em vì dễ dàng tính được khoảng cách 3 cạnh. ^^
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
Có cách khác nhé. Mình gọi đó là cách 2:
Nhận xét: Đây là 2 phương trình của 2 đường tròn .Vậy nghiệm của chúng là giao điểm của 2 đường tròn đó.
Ta thấy :[tex]\sqrt{(2+1)^{2}+(4-2)^{2}}=\sqrt{13}< 3+6=9[/tex]. Vây hệ phương trình này có 2 nghiệm phân biệt.
Sau đó ta giải tam giác ra là xong nhé em vì dễ dàng tính được khoảng cách 3 cạnh. ^^
giải giúp mk bài này với
1) cho hình vuông ABCD có A(-1;2); N là trung điểm AD, H (19/5; -8/5) là hình chiếu vuông góc của B lên CN. trung điểm M của BC thuộc đg thẳng x+2y+6=0. xác định các đỉnh còn lại của hình vuông
2) cho hình vuông ABCD/ gọi M(1;3) là trung điểmBC . N ( -3/2; 1;2) thuộc cạnh AC sao cho AN=1/4 AC. xác định tọa độ các đỉnh của hình vuông biết D thuộc x-y-3=0
 
Top Bottom