giải hệ!

P

pekuku

đề ra chưa rõ ràng lắm bạn ạ...........x,y,z,t có thuộc tập số nào,nếu là pt nghiêm nguyên thì ra đáp án thế này:

bài 2: x=y=z=2
bài 3 : x=y=z=t=3
 
N

nh0kpr0kut3

ngiệm thì mình biết òi chứ cách làm? đề thầy cho x,y,z như vậy? mà mình thấy cái đó có cần thiết lắm đâu
 
J

jupiter994

bài 1 chia 2 vế cho 2^x
được [tex]1 + \frac{1}{2^{2x+2}} = \frac{1}{2^x}[/tex]
đặt [tex]\frac{1}{2x} =a[/tex]
-> [tex]1+ \frac{a^2}{4} =a[/tex]
-> [tex]a^2-4a+4=0[/tex]
-> [tex]a=2[/tex]
tư giải nốt nhá
D/s [tex]x=y=-1 [/tex]
 
J

jupiter994

bài 4
[tex]x^4+y^4+z^4\geq x^2yz+xy^2z+xyz^2 \geq (x+y+z)xyz =xyz[/tex]
"=" <->[tex] x=y=z=\frac{1}{3} [/tex]
 
Top Bottom