giải hệ

L

luc077

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex
 
S

soccan

ta đặt $x^2y=a$
viết lại hệ
$$\left\{\begin{matrix}(\sqrt{a+2}-x)^2=1\\ (a+1-y)(y^2+ay-2y+a^2-a+4)=0\end{matrix}\right.$$
dễ cm $(y^2+ay-2y+a^2-a+4) > 0$ với mọi $x,y$ xác định
do đó ta được $1$ hpt
$$\left\{\begin{matrix}(\sqrt{a+2}-x)^2=1\\ a+1-y=0\end{matrix}\right.$$
dễ giải được hệ trên bằng pp thế
 
L

luc077

ta đặt $x^2y=a$
viết lại hệ
$$\left\{\begin{matrix}(\sqrt{a+2}-x)^2=1\\ (a+1-y)(y^2+ay-2y+a^2-a+4)=0\end{matrix}\right.$$
dễ cm $(y^2+ay-2y+a^2-a+4) > 0$ với mọi $x,y$ xác định
do đó ta được $1$ hpt
$$\left\{\begin{matrix}(\sqrt{a+2}-x)^2=1\\ a+1-y=0\end{matrix}\right.$$
dễ giải được hệ trên bằng pp thế

Bạn ơi cái vế thứ 2 sao dc nhân tử chung vậy ?
****************************??????
 
Top Bottom