giai he

T

tuyn

2/ [TEX]e^{x-y}+e^{x+y}=2(x+1)(1)[/TEX] và [TEX]e^{x+y}=x-y+1(2)[/TEX]
lấy (1)-(2) ta được [TEX]e^{x-y}=x+y+1(3)[/TEX]
lấy (2)-(3) ta được [TEX]e^{x+y}-e^{x-y}=(x-y)-(x+y)(4)[/TEX]
+nếu x+y>x-y thì [TEX]e^{x+y}-e^{x-y}>0[/TEX] và (x-y)-(x+y)<0 suy ra PT (4) vô nghiệm
+ nếu x+y<x-y thì VT(4)<0,VP(4)>0 nên (4) vô nghiệm
vậy x+y=x-y
 
C

chontengimoiduoc

[TEX] \Leftrightarrow \left{{e^{x-y}-(x-y)=1}\\{e^{x+y}-(x+y)=1}[/TEX]
ban nham roi :confused: , phai the nay moi dung chu!
[TEX] \Leftrightarrow \left{{e^{x-y}-(x+y)=1}\\{e^{x+y}-(x-y)=1}[/TEX]
phan sau thi lai dung roi !... Cam on ban..
Con bai tren nua ba con giup voi!!!!!!!!!
 
T

tuyn

1/ 2x^3-y^3=2y-x vi 1=2y^2-x^2 nen ta co 2x^3-y^3=(2y-x)(2y^2-x^2)
tuong duong voi x^3-5y^3+2x^2y+2xy^2=0 chia 2 ve cho y^3 ta duoc (x/y)^3+2(x/y)^2+2x/y-5=0
dat t=x/y ta duoc t^3+2t^2+2t-5=0.PT co 1 nghiem t=1
 
Top Bottom