giải hệ

L

liverpool1

[TEX]\left{\begin{log_2 (x-y)=5-log_2 (x+y)}\\{\frac{logx-log4}{logy-log3}=-1} [/TEX]
cho A(2,1,3) B(3,0,-1) C(-1,2,1) tìm tọa độ trực tâm H của tam giác ABC.

Bài 1: pt dưới : x/4=3/y => y=12/x
Thế vào pt trên giải bình thường :p
Bài 2: giải hệ: vecto AH . vecto BC=0(vô hướng)
vecto BH . vecto AC=0(vô hướng)
H thuộc (ABC)
;)
 
K

kimxakiem2507

bài 2 có cách làm khác:
+viết đường cao một cạnh và mặt phẳng qua 1 đỉnh ,vuông góc cạnh khác rồi giao lại là xong
 
T

trantantai123

bài 1 có cần đặt diều kiện ko bban5

Cảm ơn phượng
Cảm ơn phưọng đã nhắc cho tôi nhớ
Về một thời áo trắng chẳng hề phai
Vẫn thắm sắc như cánh hoa màu đỏ
Mặc gió sương mặc cho tháng năm dài
 
Top Bottom