x+2y=5 và x^2 +2y^2-2xy=5 TÌM x và y
huyen phuong tran Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2018 22 3 21 Hà Nam thpt b duy tien 19 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+2y=5 và x^2 +2y^2-2xy=5 TÌM x và y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x+2y=5 và x^2 +2y^2-2xy=5 TÌM x và y
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 19 Tháng tám 2018 #2 Bạn thế x = 5-2y vào (x^2 + 2y^2 - 2xy = 5) Hay: $(5-2y)^2 + 2y^2 - 2(5-2y)y = 5$ <=> $5(2y^2-6y+5) = 5 $ <=> y^2 - 3y +2 = 0 <=> y = 1 hoặc y = 2 Vậy S = {(x;y)} = {(3;1); (1;2)}
Bạn thế x = 5-2y vào (x^2 + 2y^2 - 2xy = 5) Hay: $(5-2y)^2 + 2y^2 - 2(5-2y)y = 5$ <=> $5(2y^2-6y+5) = 5 $ <=> y^2 - 3y +2 = 0 <=> y = 1 hoặc y = 2 Vậy S = {(x;y)} = {(3;1); (1;2)}