Toán 9 Giải hệ + Viète

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
View attachment 159602

Nhờ mọi người cho mình hướng giải câu a b
Thanks :3
Hướng giải thì thông thường là rút x,y theo tham số m.
a)
[tex]\left\{\begin{matrix} (m-1)x+y=2(1) & \\ mx+y=m+1(2)& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex](1)=>y=2-(m-1)x[/tex] . Thế vào (2) ta được [tex]mx+2-mx+x-m-1=0 <=> x=m-1=> y=2-(m-1)^2=-m^2+2m+1[/tex]
[tex]2x+y\leq 3<=>2m-2-m^2+2m+1\leq 3<=>(m-2)^2\geq 0[/tex] luôn đúng.
Dấu ''='' xra <=> m=2
b)
[tex]x+y=-4 <=> m-1-m^2+2m+1=-4<=> m^2-3m-4=0<=>(m-3)(m+1)=0 <=>....[/tex]
 
Top Bottom