Toán 12 giải hệ Ptrình

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

50551782_280456019296233_2763208527466987520_n.png
 
  • Like
Reactions: fsdfsdf

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Liên hợp ở VP của pt (1) ta được pt
[tex]2x-4=\frac{2x-4}{x-1+\sqrt{x^2-4x+5}}.(3^y+1)[/tex]
Nghiệm 2x-4=0 thì thay vào dễ rồi, còn nghiệm còn lại
<=>[tex]x-1+\sqrt{x^2-4x+5}=3^y+1<=>x+\sqrt{(x-2)^2+1}=3^y+2(3)[/tex]
Biến đổi pt (2) 1 chút: [tex]3^{x-2}=y+\sqrt{y^2+1}[/tex]
Cộng vế với vế của pt (3) với pt (2) ta được:
[tex]3^{x-2}+x+\sqrt{(x-2)^2+1}=y+2+3^y+\sqrt{y^2+1}[/tex]
Hàm đặc trưng : [tex]3^t+(t+2)+\sqrt{t^2+1}[/tex] hàm ĐB nên pt có nghiệm x-2=y
 

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
Liên hợp ở VP của pt (1) ta được pt
[tex]2x-4=\frac{2x-4}{x-1+\sqrt{x^2-4x+5}}.(3^y+1)[/tex]
Nghiệm 2x-4=0 thì thay vào dễ rồi, còn nghiệm còn lại
<=>[tex]x-1+\sqrt{x^2-4x+5}=3^y+1<=>x+\sqrt{(x-2)^2+1}=3^y+2(3)[/tex]
Biến đổi pt (2) 1 chút: [tex]3^{x-2}=y+\sqrt{y^2+1}[/tex]
Cộng vế với vế của pt (3) với pt (2) ta được:
[tex]3^{x-2}+x+\sqrt{(x-2)^2+1}=y+2+3^y+\sqrt{y^2+1}[/tex]
Hàm đặc trưng : [tex]3^t+(t+2)+\sqrt{t^2+1}[/tex] hàm ĐB nên pt có nghiệm x-2=y
ơ hơ
e liên hợp sai hi'
thanks anh nha
 

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
Liên hợp ở VP của pt (1) ta được pt
[tex]2x-4=\frac{2x-4}{x-1+\sqrt{x^2-4x+5}}.(3^y+1)[/tex]
Nghiệm 2x-4=0 thì thay vào dễ rồi, còn nghiệm còn lại
<=>[tex]x-1+\sqrt{x^2-4x+5}=3^y+1<=>x+\sqrt{(x-2)^2+1}=3^y+2(3)[/tex]
Biến đổi pt (2) 1 chút: [tex]3^{x-2}=y+\sqrt{y^2+1}[/tex]
Cộng vế với vế của pt (3) với pt (2) ta được:
[tex]3^{x-2}+x+\sqrt{(x-2)^2+1}=y+2+3^y+\sqrt{y^2+1}[/tex]
Hàm đặc trưng : [tex]3^t+(t+2)+\sqrt{t^2+1}[/tex] hàm ĐB nên pt có nghiệm x-2=y
mới làm nháp ra vậy rồi
dù j cũng cảm ơn nha
chúc anh và HM phát triển
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom