Toán 9 giải hệ pt

Lâm Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2019
12
2
21
19
Cần Thơ
Trường THPT Thới Quản

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các bạn ơi giúp mình bài này với: giải hệ pt:[tex]\left\{\begin{matrix} x^2-4xy+x+4y=2 & & \\ x^2+y^2=5 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Mình tìm ra nghiệm là (2;1), (2;-1), (-38/17; -1/17), (-38/17; -1/17)
Phương trình đầu phân tích thành nhân tử là được [tex](x-1)(x-4y+2)=0[/tex]
Từ đây bạn giải 2 trường hợp nhé [tex]\left\{\begin{matrix} x=1\\ x=4y-2 \end{matrix}\right.[/tex] nhé !
 
Top Bottom