Toán 9 giải hệ pt

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
20
Quảng Trị
Tân Long
  • Like
Reactions: s t u p i d

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
mn có thể chia sẻ mình kĩ thuật lm bài này ko
Làm sao có thể tách ra được như vậy:
View attachment 147047 View attachment 147048
mình có cách khác cơ.
Đoán nghiệm rằng x=3,y=1
Điều kiện: [tex]x\geq 2,x\leq -2[/tex]
từ pt (2) :
[tex]x\sqrt{y}-x+y\sqrt{y}-1-3\sqrt{y}+3y+(y-1)\sqrt{x+y+1}=6y-6[/tex] đến đây dc nhân tử chung [tex]\sqrt{y}-1[/tex]. Đánh giá cái còn lại lvô nghiệm( so sánh với điều kiejen) => y=1 thay vào pt 1 => x=3
 
Top Bottom