Toán 9 giải hệ pt

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Giải hệ pt: [tex]\int_{(1+x)^2=-2/y}^{(1+y)^2=-2/x}[/tex]
Hình như đây là hệ phương trình đối xứng loại 2
Trừ hai vế của pt sẽ đc nhân tử [tex](x-y)(x+y+2)=\frac{-2(x-y)}{xy}[/tex]
chỉ giải đc x=y thôi còn cái sao bó tay
Mình lm vậy có đúng ko???
Ps: Mình dùng tạm dấu ngoặc nhọn như vậy nhé!!!;)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]s=x+y,p=xy[/tex]. Nếu [tex]x\neq y[/tex] thì [tex]x+y+2=-\frac{2}{xy}\Rightarrow s+2=-\frac{2}{p}[/tex]
Cộng vế theo vế 2 phương trình ta có: [tex]x^2+y^2+2(x+y)+2=\frac{2}{x}+\frac{2}{y}\Rightarrow s^2-2p+2s+2=\frac{2s}{p}=s(s+2)\Rightarrow 2p=2 \Rightarrow p=1 \Rightarrow s=-4[/tex]
x,y là 2 nghiệm của phương trình [TEX]t^2+4t+1=0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: DABE Kawasaki
Top Bottom