Toán 9 giải hệ pt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]x^3-4x^2\sqrt{y+1}-9x-8y=-52-4xy\Leftrightarrow x^3-4x^2\sqrt{y+1}+(4xy+4x)-13x-8y+52=0\Rightarrow x^2(x-2\sqrt{y+1})-2x^2\sqrt{y+1}+4x(y+1)-13x-9y+52=0\Leftrightarrow 3x^2-2x\sqrt{y+1}(x-2\sqrt{y+1})-13x-9y+52=0\Leftrightarrow 3x^2-6x\sqrt{y+1}-13y-9y+52=0\Leftrightarrow 3x(x-2\sqrt{y+1})-13x-9y+52=0\Leftrightarrow 9x-13x-9y+52=0\Leftrightarrow -4x-9y+52=0\Leftrightarrow 4x=52-9y\Leftrightarrow 2x=26-\frac{9}{2}y[/tex]
Thế vào phương trình 1 tìm được x,y.
 
  • Like
Reactions: God of dragon

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[tex]x^3-4x^2\sqrt{y+1}-9x-8y=-52-4xy\Leftrightarrow x^3-4x^2\sqrt{y+1}+(4xy+4x)-13x-8y+52=0\Rightarrow x^2(x-2\sqrt{y+1})-2x^2\sqrt{y+1}+4x(y+1)-13x-9y+52=0\Leftrightarrow 3x^2-2x\sqrt{y+1}(x-2\sqrt{y+1})-13x-9y+52=0\Leftrightarrow 3x^2-6x\sqrt{y+1}-13y-9y+52=0\Leftrightarrow 3x(x-2\sqrt{y+1})-13x-9y+52=0\Leftrightarrow 9x-13x-9y+52=0\Leftrightarrow -4x-9y+52=0\Leftrightarrow 4x=52-9y\Leftrightarrow 2x=26-\frac{9}{2}y[/tex]
Thế vào phương trình 1 tìm được x,y.
bạn có thể làm tiếp để ra nghiệm cụ thể không nhỉ?
@Mộc Nhãn nếu theo cách của bạn thì chắc chắn kết quả sai nhé. Bạn kiểm tra kĩ dc không?
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt
Top Bottom