Toán 9 giải hệ pt

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Giải hệ phương trình:
a,[tex]\frac{120}{x}[/tex] = [tex]\frac{80}{y}[/tex]
và [tex]\frac{104}{y}[/tex] - 1= [tex]\frac{96}{x}[/tex]

b,[tex]\frac{108}{y+x}[/tex] +[tex]\frac{63}{y-x}[/tex]=7
và [tex]\frac{81}{y+x}[/tex] +[tex]\frac{84}{y-x}[/tex]= 7
câu a đặt [tex]\frac{1}{x}=u;\frac{1}{y}=v[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 120u-80v=0\\96u-104v=-1 \end{matrix}\right. \Rightarrow u=\frac{1}{60};v=\frac{1}{40}\Rightarrow x=60,y=40[/tex]
câu b tương tự đặt [tex]\frac{1}{y+x}=u;\frac{1}{y-x}=v[/tex]
Giải ra được u,v tiếp tục giải hệ tìm được x, y
 
Top Bottom