Toán 9 giải hệ pt

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a)
$x^2+x=y^2+y \Leftrightarrow x^2-y^2+x-y=0 \\
\Leftrightarrow (x-y)(x+y)+x-y=0 \\
\Leftrightarrow (x-y)(x+y+1)=0 \\
\Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
x=y \\ x+y+1=0
\end{matrix}\right.
$
Thay từng trường hợp $x=y$ và $x+y+1=0$ vào $x^2+y^2=5$, giải ra các nghiệm $(x,y)$
 
Top Bottom