Toán 9 Giải hệ pt

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Dễ thấy [tex]n^2-n-2\neq 0\Leftrightarrow (n-2)(n+1)\neq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n\neq 2\\ n\neq -1 \end{matrix}\right.[/tex]
Xét [tex]\Delta =(2n+1)^2-4(n^2-n-2)=8n+9[/tex]
Để phương trình có 2 nghiệm thì [tex]\Delta > 0\Leftrightarrow n> -\frac{9}{8}[/tex]
2. https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-nang-cao.789358/#post-3907153
 
  • Like
Reactions: Quang8dxd
Top Bottom