Giải hệ pt x+y+xy=2 y+z+yz=-5 x+z+xz=1 giúp em với ạ
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 15 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ pt x+y+xy=2 y+z+yz=-5 x+z+xz=1 giúp em với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ pt x+y+xy=2 y+z+yz=-5 x+z+xz=1 giúp em với ạ
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 15 Tháng một 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+1)(y+1)=3 & \\ (y+1)(z+1)=-4 & \\ (z+1)(x+1)=2 & \end{matrix}\right.[/tex] Nhân vế với vế ta được [tex][(x+1)(y+1)(z+1)]^2=-24[/tex] vô lý Vậy hệ đã cho vô nghiệm Reactions: ankhongu and 7 1 2 5
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+1)(y+1)=3 & \\ (y+1)(z+1)=-4 & \\ (z+1)(x+1)=2 & \end{matrix}\right.[/tex] Nhân vế với vế ta được [tex][(x+1)(y+1)(z+1)]^2=-24[/tex] vô lý Vậy hệ đã cho vô nghiệm