Toán 10 Giải hệ pt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Giải hệ
e : [tex]\left\{\begin{matrix} x3 - 4x2 = -3 & & \\ y3 - 4y2 = -3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Trừ vế của pt trên cho pt dưới ta được:
[tex]x^3-y^3-4(x^2-y^2)=0 \\ \Leftrightarrow (x-y)(x^2+xy+y^2)-4(x-y)(x+y)=0 \\ \Leftrightarrow (x-y)(x^2+xy+y^2-4x-4y)=0 \\ \Leftrightarrow x=y,or,x^2+xy+y^2-4x-4y=0[/tex]
Xét từng trường hợp thế vào pt ban đầu là ok :D
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom