- 17 Tháng tám 2018
- 1,063
- 719
- 151
- 18
- Hà Nội
- Dong Da secondary school
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giải hệ PT :
[tex]\left\{\begin{matrix}y + xy^2 = 6x^2 \\ 1 + x^2y^2 = 5x^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Mình có thử cách rút y theo x nhưng chỉ có 1 cặp giá trị đẹp, giá trị còn lại thì vô tỉ nên theo cách này không được. Ai biết làm giúp mình với được không vậy ?
[tex]\left\{\begin{matrix}y + xy^2 = 6x^2 \\ 1 + x^2y^2 = 5x^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Mình có thử cách rút y theo x nhưng chỉ có 1 cặp giá trị đẹp, giá trị còn lại thì vô tỉ nên theo cách này không được. Ai biết làm giúp mình với được không vậy ?