Toán 9 Giải hệ pt

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
Giải hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} x(x+y+1)-3=0 & & \\ (x+y)^{2}-\frac{5}{x^{2}}+1=0& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giúp mình nha!!!!!!
đk x khác 0
[tex]x+y+1=\frac{3}{x}[/tex]
[tex](x+y)^{2}+1=\frac{5}{x^{2}}[/tex]
đặt x+y=a ,1/x =b (b khác 0 ) thì hpt
[tex]a+1=3b[/tex]
[tex]a^{2}+1=5b^{2}[/tex] (bạn tự giải nhá )
 
  • Like
Reactions: Cứu mạng@@
Top Bottom