Toán 10 Giải hệ pt

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
2) [tex]\sqrt{x}+\sqrt{(y-4)^2+5}\geq \sqrt{5}[/tex]
dấu [TEX]"="[/TEX] xảy ra khi [TEX]x=0,y=4[/TEX]
thử lên (1) đúng
1) [tex]x^2+y^2=2 => x^2\leq 1 <=>\left | x \right |\leq 1[/tex]
xét PT (1) : [tex]\left | x+y \right |+\left | x-y \right | \leq \left | x+y+x-y \right |=2\left | x \right |\leq 2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [TEX]x=1;y=0[/TEX]
hoặc [TEX]x=0 ; y=1[/TEX]
 
Last edited:

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
22
Bình Định
THPT Phù Cát 2
2) [tex]\sqrt{x}+\sqrt{(y-4)^2+5}\geq \sqrt{5}[/tex]
dấu [TEX]"="[/TEX] xảy ra khi [TEX]x=0,y=4[/TEX]
thử lên (1) đúng
1) [tex]x^2+y^2=2 => x^2\leq 1 <=>\left | x \right |\leq 1[/tex]
xét PT (1) : [tex]\left | x+y \right |+\left | x-y \right | \leq \left | x+y+x-y \right |=2\left | x \right |\leq 2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [TEX]x=2;y=0[/TEX]
hoặc [TEX]x=0 ; y=1[/TEX]
Thử lên 1 có đúng đâu bacs
 

Lâm Vĩnh Kiều

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng hai 2019
6
0
1
41
Trà Vinh
THPT Trà Cú
Bài 1 chưa đúng luôn á. mà cách gợi ý thấy có lý. Bài này không dùng Bunhiaxcopki được à?
Giúp em bài 2 với.
 
Top Bottom