Toán 10 giải hệ pt

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
4X−√x+1 - 2√x+1 -2=0
Làm giùm e với ~~
Ý bạn là giải phương trình: [tex]4x-\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}-2=0[/tex] hả?
[tex]4x-\sqrt{x-1}-2\sqrt{x-1}-2=0\Leftrightarrow 4x-2=3\sqrt{x-1}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{1}{2} & & \\ 16x^2-16x+4=9x-9 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{1}{2} & & \\ 16x^2-25x+13=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Hay là sao nhể? Bạn xem cách gõ $Latex$ Tại Đây nhé!
 
Top Bottom