Toán 10 giải hệ pt

nhatminhdt66

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
14
5
6
21
Đồng Tháp
thanh bình 1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này từ pt đầu suy ra [tex]\frac{1}{x}=5-x[/tex] rồi thế vào pt 2 là ra pt [tex]x^3+(5-x)^3=20[/tex] nhân phá ra là giải dc nha
 

Nguyễn Danh Nam.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
91
80
21
21
Hà Nội
THPT
Đề như anh phía trên hay là như này?
[tex]\frac{x+1}{x}= 5[/tex]
[tex]\frac{x^{3}+1}{x^3} =20[/tex]
Nếu như này thì:
<=> 1 + 1/x = 5
1 + 1/ x^3 = 20
Đặt 1/x = t ( t khác 0).
......<=>.........
 
Top Bottom