giải hệ pt \left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+4y=1 & & \\ 3x+xy+y=3 & & \end{matrix}\right.
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 22 Cần Thơ Trung Hưng 22 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+4y=1 & & \\ 3x+xy+y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+4y=1 & & \\ 3x+xy+y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 22 Tháng mười một 2018 #2 lấy (1)+2.(2), suy ra: [tex]x^2+y^2+2xy+6x+6y=7<=>(x+y)^2+6(x+y)-7=0 <=>x+y=1[/tex] hoặc [tex]x+y=-7[/tex] thế mỗi cái vào pt thứ 2 giải đc nghiệm' Reactions: Phạm Thị Thuỳ Dung
lấy (1)+2.(2), suy ra: [tex]x^2+y^2+2xy+6x+6y=7<=>(x+y)^2+6(x+y)-7=0 <=>x+y=1[/tex] hoặc [tex]x+y=-7[/tex] thế mỗi cái vào pt thứ 2 giải đc nghiệm'