Toán 9 Giải hệ pt

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
[tex](\sqrt{2x+2y}-\sqrt{x+y+1})+((x+y)^{2}-1)=0\rightarrow \frac{x+y-1}{\sqrt{...}+\sqrt{...}}+(x+y+1)(x+y-1)=0\rightarrow (x+y-1)(x+y+1+\frac{1}{\sqrt{...}+\sqrt{...}})=0[/tex]

Rõ ràng bt trong ngoạc lớn hơn 0 . Vì x+y+1>=0 (đkxđ) và 1/(√+√) lớn hơn 0
Nên x+y-1=0

Đến đây được rồi chứ !
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng
Okk:):):)
[tex](\sqrt{2x+2y}-\sqrt{x+y+1})+((x+y)^{2}-1)=0\rightarrow \frac{x+y-1}{\sqrt{...}+\sqrt{...}}+(x+y+1)(x+y-1)=0\rightarrow (x+y-1)(x+y+1+\frac{1}{\sqrt{...}+\sqrt{...}})=0[/tex]

Rõ ràng bt trong ngoạc lớn hơn 0 . Vì x+y+1>=0 (đkxđ) và 1/(√+√) lớn hơn 0
Nên x+y-1=0

Đến đây được rồi chứ !
 
Top Bottom