Toán 9 giải hệ pt

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nhân 2 pt vế với vế ta được [tex]2=(x+y)-(x-y)<=> y=1[/tex]
thay vào pt 1 ta được [tex]\sqrt{\frac{4x}{5}}=\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}<=>\sqrt{\frac{4x}{5}}-1-(\sqrt{x+1}-\frac{3}{2})+(\sqrt{x-1}-\frac{1}{2})=0[/tex]
Đến đây bạn liên hợp từng cái 1 sẽ ra nghiệm x=5/4 , phần còn lại chứng minh vô nghiệm cũng ko hề khó !
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Xuan Meo
Top Bottom