Toán 9 giải hệ pt

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & \sqrt{2x^2 + 2y^2} + 2\sqrt{xy} = 16 & \\ & x + y + 2\sqrt{xy} = 16 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2x^2 + 2y^2} = x + y \Leftrightarrow 2x^2 + 2y^2 = x^2 + 2xy + y^2 \Leftrightarrow x^2 - 2xy + y^2 = 0 \Leftrightarrow (x - y)^2 = 0 \Leftrightarrow x = y[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} & x = y & \\ & \sqrt{x} + \sqrt{y} = 4 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x = y = 4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom