\left\{ \begin{array}{l} x^4-2x^3y+x^2y^2 = 2x+9 \\ x^2+2xy = 6x+6 \end{array} \right.
Q quangxiem149 4 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] \left\{ \begin{array}{l} x^4-2x^3y+x^2y^2 = 2x+9 \\ x^2+2xy = 6x+6 \end{array} \right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] \left\{ \begin{array}{l} x^4-2x^3y+x^2y^2 = 2x+9 \\ x^2+2xy = 6x+6 \end{array} \right.[/tex]
S soccan 4 Tháng tám 2015 #2 pt $(1)$ trở thành $(x^2-xy)^2=2x+9$ đặt $x^2-xy=a$ và $2x=b$ suy ra $3xy=\dfrac{3}{4}b^2-3a$ từ đó ta được hpt mới $\left\{\begin{matrix}a^2=b+9\\ a=3b-\dfrac{3}{4}b^2+3a+6\end{matrix}\right.$
pt $(1)$ trở thành $(x^2-xy)^2=2x+9$ đặt $x^2-xy=a$ và $2x=b$ suy ra $3xy=\dfrac{3}{4}b^2-3a$ từ đó ta được hpt mới $\left\{\begin{matrix}a^2=b+9\\ a=3b-\dfrac{3}{4}b^2+3a+6\end{matrix}\right.$