Giải hpt sau: xy^2 - 2y + 3x^2 = 0 y^2 + yx^2 + 2x = 0
T trilq99 13 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hpt sau: xy^2 - 2y + 3x^2 = 0 y^2 + yx^2 + 2x = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hpt sau: xy^2 - 2y + 3x^2 = 0 y^2 + yx^2 + 2x = 0
X xuanquynh97 15 Tháng sáu 2014 #2 Với $x=0$ \Rightarrow $y=0$ $x\not=0, y\not=0$ chia cả 2 vế 2 PT cho xy ta có: $\begin{cases} y-\dfrac{2}{x}=\dfrac{-3x}{y}&\\ x+\dfrac{2}{y}=\dfrac{-y}{x}& \end{cases}$ Nhân 2 vế lại ta được: $xy-\dfrac{4}{xy}=3$ \Leftrightarrow $(xy)^2-3xy-4=0$ \Leftrightarrow $xy=4$ hoặc $xy=-1$
Với $x=0$ \Rightarrow $y=0$ $x\not=0, y\not=0$ chia cả 2 vế 2 PT cho xy ta có: $\begin{cases} y-\dfrac{2}{x}=\dfrac{-3x}{y}&\\ x+\dfrac{2}{y}=\dfrac{-y}{x}& \end{cases}$ Nhân 2 vế lại ta được: $xy-\dfrac{4}{xy}=3$ \Leftrightarrow $(xy)^2-3xy-4=0$ \Leftrightarrow $xy=4$ hoặc $xy=-1$