$$\left\{\begin{matrix} x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 & \\ x^4+y^4-xy(2x-1)=1 & \end{matrix}\right.$$
M mua_sao_bang_98 17 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$\left\{\begin{matrix} x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 & \\ x^4+y^4-xy(2x-1)=1 & \end{matrix}\right.$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $$\left\{\begin{matrix} x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 & \\ x^4+y^4-xy(2x-1)=1 & \end{matrix}\right.$$
P pe_lun_hp 1 Tháng hai 2014 #2 Nghi vấn đề sai Dễ dàng thấy mẹo của người ra đề. Pt1 tách nhóm. Pt phá nhóm. Nhưng rõ ràng khi phá Pt2 ko dẫn đến 1 kết quả gì liên quan tới Pt1 cả => Đề sai
Nghi vấn đề sai Dễ dàng thấy mẹo của người ra đề. Pt1 tách nhóm. Pt phá nhóm. Nhưng rõ ràng khi phá Pt2 ko dẫn đến 1 kết quả gì liên quan tới Pt1 cả => Đề sai
E endinovodich12 3 Tháng hai 2014 #4 Nếu hệ như thế này , thì giải được luôn: [TEX]\left{\begin{array}{|}x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 \\ x^4+y^2-xy(2x-1) = 1\end{array}\right[/TEX] Last edited by a moderator: 3 Tháng hai 2014
Nếu hệ như thế này , thì giải được luôn: [TEX]\left{\begin{array}{|}x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 \\ x^4+y^2-xy(2x-1) = 1\end{array}\right[/TEX]
T tinhhiep381 3 Tháng hai 2014 #5 . endinovodich12 said: Nếu hệ như thế này , thì giải được luôn: [TEX]\left{\begin{array}{|}x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 \\ x^4+y^2-xy(2x-1) = 1\end{array}\right[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý tưởng bài này là đặt ẩn phụ phải không anh . Cái này xy = a , x^2 + y = b
. endinovodich12 said: Nếu hệ như thế này , thì giải được luôn: [TEX]\left{\begin{array}{|}x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 \\ x^4+y^2-xy(2x-1) = 1\end{array}\right[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý tưởng bài này là đặt ẩn phụ phải không anh . Cái này xy = a , x^2 + y = b
E endinovodich12 3 Tháng hai 2014 #6 tinhhiep381 said: Ý tưởng bài này là đặt ẩn phụ phải không anh . Cái này xy = a , x^2 + y = b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đặt cũng được mà cũng không đặt cũng được chả làm sao cả ! Nếu mà đề mà như mình viết thì nó sẽ như thế này đây ! (1) \Leftrightarrow [TEX] x^2 +x^3y-xy^2+xy-y = 1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^2-y + xy(x^2-y) = 1-xy[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x^2-y)(1+xy)=1-xy[/TEX] (*) (2) \Leftrightarrow [TEX](x^2-y)^2 = 1-xy[/TEX] (*)(*)(đk : xy \leq 1 ) Cho (*) = (*)(*) thì ta có : [TEX](x^2-y)(1+xy)=(x^2-y)^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x^2-y)(1+xy-x^2+y) = 0[/TEX] Đến đây thôi nhỉ !
tinhhiep381 said: Ý tưởng bài này là đặt ẩn phụ phải không anh . Cái này xy = a , x^2 + y = b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đặt cũng được mà cũng không đặt cũng được chả làm sao cả ! Nếu mà đề mà như mình viết thì nó sẽ như thế này đây ! (1) \Leftrightarrow [TEX] x^2 +x^3y-xy^2+xy-y = 1[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x^2-y + xy(x^2-y) = 1-xy[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x^2-y)(1+xy)=1-xy[/TEX] (*) (2) \Leftrightarrow [TEX](x^2-y)^2 = 1-xy[/TEX] (*)(*)(đk : xy \leq 1 ) Cho (*) = (*)(*) thì ta có : [TEX](x^2-y)(1+xy)=(x^2-y)^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x^2-y)(1+xy-x^2+y) = 0[/TEX] Đến đây thôi nhỉ !
T tiasangbongdem 6 Tháng ba 2014 #7 pe_lun_hp said: Nghi vấn đề sai Dễ dàng thấy mẹo của người ra đề. Pt1 tách nhóm. Pt phá nhóm. Nhưng rõ ràng khi phá Pt2 ko dẫn đến 1 kết quả gì liên quan tới Pt1 cả => Đề sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này ra nghiệm (x;y)=(1;0) và (x;y)=(-1;0) đúng không nhỉ
pe_lun_hp said: Nghi vấn đề sai Dễ dàng thấy mẹo của người ra đề. Pt1 tách nhóm. Pt phá nhóm. Nhưng rõ ràng khi phá Pt2 ko dẫn đến 1 kết quả gì liên quan tới Pt1 cả => Đề sai Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này ra nghiệm (x;y)=(1;0) và (x;y)=(-1;0) đúng không nhỉ
T tiasangbongdem 7 Tháng ba 2014 #8 mua_sao_bang_98 said: $$\left\{\begin{matrix} x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 & \\ x^4+y^4-xy(2x-1)=1 & \end{matrix}\right.$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này có nghiệm đúng không bạn Mưa ?
mua_sao_bang_98 said: $$\left\{\begin{matrix} x^2+x^3y-xy^2+xy-y=1 & \\ x^4+y^4-xy(2x-1)=1 & \end{matrix}\right.$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này có nghiệm đúng không bạn Mưa ?
T tiasangbongdem 9 Tháng ba 2014 #10 tinhhiep381 said: $x4+y^2 −xy(2x−1)=1$ là đề đúng nè .................[/QU thế đề của bạn mưa là đúng hay sai ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
tinhhiep381 said: $x4+y^2 −xy(2x−1)=1$ là đề đúng nè .................[/QU thế đề của bạn mưa là đúng hay sai ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...