Giải hệ Pt

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc ở cùng một chỗ, người thứ nhất đi về phía Bắc, người thứ hai đi về phía đông. Sau 2h học cách nhau 60km theo đường chim bay. Biết vận tốc của người thứ nhất hơn vận tốc người thứ hai là 6km/h. Tính vận tốc mỗi người..
--------------->>>giúp nhé các bạn
 
N

nguyenbahiep1

Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc ở cùng một chỗ, người thứ nhất đi về phía Bắc, người thứ hai đi về phía đông. Sau 2h học cách nhau 60km theo đường chim bay. Biết vận tốc của người thứ nhất hơn vận tốc người thứ hai là 6km/h. Tính vận tốc mỗi người..

[laTEX]\begin{cases} x - y = 6 \\ (2x)^2+(2y)^2 = 60^2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x - y = 6 \\ x^2+y^2 = 900 \end{cases} \\ \\ y = x-6 \Rightarrow x^2+(x-6)^2 = 900 \\ \\ x = 24km/h \Rightarrow y = 16 km/h[/laTEX]
 
E

eye_smile

Gọi vận tốc của người thứ 2 là ${v_1}\left( {km/h} \right)$
$ \to $ vận tốc của người thứ nhất là ${v_1} + 6\left( {km/h} \right)$
Ta có: ${\left( {2{v_1}} \right)^2} + {\left( {2{v_1} + 12} \right)^2} = {60^2}$ (định lí Py-ta-go)
$ \leftrightarrow {v_1} = 18$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbanh1

Bài giải phương trình này hay thjet nha .. bài này hay ở chổ là theo đường chim bay , Doc ko hieu? :D
 
Top Bottom