[giải hệ pt]

K

kimnguyen_1997

N

nguyenbahiep1

[TEX]\left{\begin{array}{l} x^3 -3 x^2 -9x +22 =y^3 +3y^2 -9y \\ x^2 +y^2 - x +y = \frac{1}{2} \end{array} \right[/TEX]

Các bÁC Giúp em bÀy nÀy nhÁ!!! lƯỚt qua web thẤy... giẢi kO đc :)>-

__________________________


[laTEX]\begin{cases} (x-y)(x^2+y^2+xy)-3(x^2+y^2) -9(x-y)+22 = 0 \\ (x-y)^2+2xy - (x -y) = \frac{1}{2} \end{cases} \\ \\ \begin{cases} (x-y)((x-y)^2+3xy)-3((x-y)^2+2xy) -9(x-y)+22 = 0 \\ (x-y)^2+2xy - (x -y) = \frac{1}{2} \end{cases} \\ \\ a = x-y \\ \\ b = xy \\ \\ \begin{cases} a(a^2+3b)-3(a^2+2b) -9a+22 = 0 \\ a^2+2b -a = \frac{1}{2} \end{cases} \\ \\ b = \frac{1}{4}+\frac{a}{2} -\frac{a^2}{2}[/laTEX]

thay vào 1 giải pt bậc 3 là xong

[laTEX]2a^3-6a^2+45a - 82 = 0 \\ \\ a = 2 \\ \\ b = -\frac{3}{4}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom