\left{\begin{xy - x+y =3}\\{4x^3 +12x^2 +9x = -y^3 +6y +5}
M maths.dang 19 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{xy - x+y =3}\\{4x^3 +12x^2 +9x = -y^3 +6y +5} [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\left{\begin{xy - x+y =3}\\{4x^3 +12x^2 +9x = -y^3 +6y +5} [/TEX]
T th1104 25 Tháng tám 2012 #2 maths.dang said: [TEX]\left{\begin{xy - x+y =3}\\{4x^3 +12x^2 +9x = -y^3 +6y +5} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận xét: $y=0$ không thỏa mãn hệ. Do đó ta xét $y\neq 0.$ Khi đó PT(2) - 3y.PT(1) & \Leftrightarrow [TEX] y^3-3y^2(x+1)+4(x+1)^3-3(x-xy-y+3)=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x+y+1)[y^2+4(x+1)^2-4xy-4y]=0[/TEX] Leftrightarrow [TEX](x+y+1)(y-2x-2)^2=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x+y+1=0}\\{y-2x-2=0} [/TEX]
maths.dang said: [TEX]\left{\begin{xy - x+y =3}\\{4x^3 +12x^2 +9x = -y^3 +6y +5} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận xét: $y=0$ không thỏa mãn hệ. Do đó ta xét $y\neq 0.$ Khi đó PT(2) - 3y.PT(1) & \Leftrightarrow [TEX] y^3-3y^2(x+1)+4(x+1)^3-3(x-xy-y+3)=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x+y+1)[y^2+4(x+1)^2-4xy-4y]=0[/TEX] Leftrightarrow [TEX](x+y+1)(y-2x-2)^2=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x+y+1=0}\\{y-2x-2=0} [/TEX]