Giải hệ pt

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex
 
C

cobedethuong13

DKXD: x,y,z#0
[TeX]\left{\begin{x-\frac{1}{y}=2} (1) \\{y-\frac{1}{z}=2} (2) \\{z-\frac{1}{x}=2 (3)[/TeX]

từ (1) ta có :[TEX]y=\frac{1}{x-2}[/TEX]
thay vào (2) ta được pt
[TEX]\frac{1}{x-2}-\frac{1}{z}=2[/TEX]
[TEX]<=> z-x+2=2z(x-2)[/TEX]
[TEX]<=> 5z-x+2-2zx=0 (3')[/TEX]
thay (3) vào (3') ta được
[TEX]<=>5(2+\frac{1}{x})-x+2-2x(2+\frac{1}{x})=0[/TEX]
[TEX]<=>10+\frac{5}{x}-x+2-4x-2=0[/TEX]
[TEX]<=>10+\frac{5}{x}-5x=0[/TEX]
[TEX]<=>-5x^2+10x+5=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải dc chứ.........chúc bạn làm tốt...:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom