a, cm rằng với mọi m, hệ pt sau luôn có nghiệm: (x+xy+y=2m+1 (x^2y+xy^2=m^2+m
B binhvipdaika 7 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a, cm rằng với mọi m, hệ pt sau luôn có nghiệm: (x+xy+y=2m+1 (x^2y+xy^2=m^2+m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a, cm rằng với mọi m, hệ pt sau luôn có nghiệm: (x+xy+y=2m+1 (x^2y+xy^2=m^2+m
T truongduong9083 7 Tháng bảy 2012 #2 Chào bạn Hệ này luôn có nghiệm là (x; y) = (m; 1) nhé nên hệ có nghiệm với mọi m nhé
N nganltt_lc 8 Tháng bảy 2012 #3 [TEX]\left{\begin{x+xy+y=2m+1}\\{x^2y+xy^2=m^2+m} \ \ \ (1)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \left{\begin{(x+y)+xy=2m+1}\\{xy(x+y)=m^2+m}[/TEX] [TEX]Dat \ : \ \left{\begin{x \ + \ y \ = \ a}\\{xy \ = \ b}[/TEX] [TEX](1) \ \Leftrightarrow \ \left{\begin{a+b=2m+1}\\{ab=m^2+m}[/TEX] ... Ngan Ltt said: Nói chung bạn chỉ cần giải như phương trình bình thường thôi Đó là cách thồn dụng nhất. Rồi khi ra nghiệm thì nhận xét và kết luận nó có nghiệm với mọi m Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
[TEX]\left{\begin{x+xy+y=2m+1}\\{x^2y+xy^2=m^2+m} \ \ \ (1)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \ \left{\begin{(x+y)+xy=2m+1}\\{xy(x+y)=m^2+m}[/TEX] [TEX]Dat \ : \ \left{\begin{x \ + \ y \ = \ a}\\{xy \ = \ b}[/TEX] [TEX](1) \ \Leftrightarrow \ \left{\begin{a+b=2m+1}\\{ab=m^2+m}[/TEX] ... Ngan Ltt said: Nói chung bạn chỉ cần giải như phương trình bình thường thôi Đó là cách thồn dụng nhất. Rồi khi ra nghiệm thì nhận xét và kết luận nó có nghiệm với mọi m Bấm để xem đầy đủ nội dung ...