giải hệ pt

X

xyz_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) x+ [TEX]\frac{3x-y}{{x^2+y^2}[/TEX]=3
và y- [TEX]\frac{x+3y}{{x^2+y^2}[/TEX]=0
b)[TEX]2x^2 + x + y^2[/TEX]=7
và xy-x+y=3
c)[TEX]y^3+y^2x+3x-6=0[/TEX]
và [TEX]x^2+xy=3[/TEX]
d)tìm a để hệ có no duy nhất: 2^|x| +|x|=y+[TEX]x^2[/TEX]+a
và [TEX]x^2+y^2=1[/TEX]​
 
N

newstarinsky

câu c

[TEX]\left{\begin{y^3+y^2x+3x-6=0}\\{x^2+xy=3} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{y(x+y)=3}\\{y^2(y+x)+3(x-2)=0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{y(y+x)=3}\\{y^2(y+x)+y(y+x)(x-2)=0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{y(y+x)=3}(1)\\{(y+x)(y^2+xy-2y)=0})(2)[/TEX]

với y=-x hệ vô nghiệm

Giải PT [TEX]y^2+xy-2y=0\Rightarrow x=2-y[/TEX] thay vào PT (1) rồi giải tiếp
 
Top Bottom