Giải hệ PT

P

phuonghanh_09

Giải hệ PT
[TEX]\{{2xy + 7x + y + 7 = 0}\\{x^2 + y^2 = 25}[/TEX]
pt(1): [TEX]2xy + 7x + y + 7 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(2y+7)=-y-7[/TEX] (*)
nhận xét [TEX]y=\frac{-7}{2}[/TEX] ko phải là nghiệm của phương trình
(*)[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{-y-7}{2y+7}[/TEX] thế vào phương trình
(2): [TEX](\frac{-y-7}{2y+7})^2 + y^2=25[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4y^4+28y^3-50y^2-686y-1176=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=-3 , y=-4 , y=\sqrt{\frac{49}{2}} , y=-\sqrt{\frac{49}{2}}[/TEX]
thế vào tính giái trị của x là được.theo mình là vậy,không biết đúng hay sai nữa,mong các bạn góp y giùm,mình ngu hệ phương trình lắm...../:)
 
Top Bottom