giai he pt

N

ngomaithuy93

[TEX]\left{{x^2+y^2+xy+1=4y}\\{y(x+y)^2=2x^2+7y+2}[/TEX]
y=0 ko la nghiem hpt.
[TEX]Hpt \Leftrightarrow \left{{(x^2+1)+y(x+y)=4y}\\{2(x^2+1)-y(x+y)^2=7y}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{{\frac{x^2+1}{y}+(x+y)=4}\\{\frac{2(x^2+1)}{y}-(x+y)^2=7}[/TEX]
[TEX] \left{{u=\frac{x^2+1}{y}}\\{v=x+y}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{{u+v=4}\\{2u-v^2=7} \Rightarrow u, v \Rightarrow x, y[/TEX]
 
Q

quynhsuu_nghe_93

nguyen van boi qqquang
giai he pt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} {x^2+y^2+xy=4y \\ y(x+y)^2=2x^2+2+7y \end{array} \right.[/tex]
giai ho minh nhe'! thank truoc!
bai nay cung co the giai nhu sau:co gj sai xot mong cac daj ca chj giao ;)

[tex]\left\{ \begin{ x^2+1=4y-xy-y^2 } \\ { y(x+y)^2=2(x^2+1)+7y } \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x^2+1=4y-xy-y^2 \\ y(x+y)^2=2(4y-xy-y^2)+7y (2)\end{array} \right .[/tex]
nhan thay pt (2) co nghiem y=0 \Rightarrow x
(2) \Rightarrow (x+y)^2=2(4-x-y)+7 dat x+y =a \Rightarrow a^2+2a-15=0
\Rightarrownghiem pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom